‘Van de Beek nên rời M.U ngay lập tức’

Ngôi sao một thời của bóng đá Hà Lan, Ronald de Boer đã lên tiếng khuyên Donny van de Beek rời Man Utd ngay trong tháng 1 này để tìm cơ hội thi đấu.

‘Van de Beek nên rời M.U ngay lập tức’
Van de Beek đang vỡ mộng ở M.U
 
Ở mùa hè 2020, M.U bất ngờ bỏ ra 35 triệu bảng chiêu mộ Van de Beek từ Ajax cho dù hàng tiền vệ của họ đã chật chội. Nhiều người cho rằng M.U muốn sử dụng tiền vệ người Hà Lan để thay thế Paul Pogba và chuẩn bị sẵn sàng cho việc chia tay ngôi sao người Pháp trong tương lai.
 
Trước khi đến M.U, Van de Beek vốn là ngôi sao ở Ajax và được nhiều CLB lớn theo đuổi. Anh thậm chí từng đạt thỏa thuận cá nhân với Real Madrid vào tháng 1 năm 2020 trước khi thương vụ đổ bể vì lý do tài chính. Tuy vậy, Van de Beek không được HLV Ole Solskjaer trọng dụng ở Old Trafford.
 
Tính đến thời điểm này, Van de Beek đã có 20 lần thi đấu cho M.U nhưng anh chủ yếu ra sân từ ghế dự bị. Ở Premier League, Van de Beek chỉ có vỏn vẹn 2 lần đá chính cho dù anh ghi bàn ngay trong trận ra mắt Quỷ đỏ (thua Crystal Palace 1-3).
 
Chính vì thế, Ronald de Boer đã lên tiếng kêu gọi Van de Beek rời M.U để tìm kiếm cơ hội mới, qua đó đảm bảo vị trí ở tuyển Hà Lan tại EURO 2020. Ronald de Boer chính là anh em sinh đôi với HLV trưởng tuyển Hà Lan, Frank de Boer.
Chia sẻ trên AD, ông nói: “EURO sắp đến, Donny chắc chắn muốn có mặt ở đó. Cậu ấy nên thẳng thắn nói chuyện với CLB để xem họ muốn gì từ cậu ấy. Nếu Donny không được đảm bảo thi đấu nhiều hơn, cậu ấy nên yêu cầu chuyển sang CLB khác theo dạng cho mượn, thậm chí là bán đứt”.
 
“Đôi khi, bạn cần một chút may mắn. Tình hình của Donny hiện tại không ổn chút nào, nhưng mọi chuyện có thể thay đổi hoàn toàn sau một màn trình diễn tuyệt vời. Tất nhiên, chúng ta không thể biết chính xác chuyện gì xảy ra trong nội bộ M.U. Có thể họ đã có thỏa thuận với Donny và họ chỉ muốn cậu ấy chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải tiếp theo”.
 
Ở EURO sắp tới, Hà Lan nằm ở bảng C cùng với Áo, Ukraine và North Macedonia.