V-League 2021 tạm dừng từ vòng 4

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo tạm dừng V-League 2021 kể từ vòng 4.

V-League 2021 tạm dừng từ vòng 4

V-League 2021 tạm dừng từ vòng 4. (Ảnh: Minh Hoàng)

Sau khi hai trận đấu tại vòng 3 trên sân Thanh Hóa và Thống Nhất khép lại, VPF đã chính thức đưa ra thông báo tạm dừng V-League 2021 kể từ vòng 4. Kế hoạch tổ chức các vòng đấu tiếp theo của giải sẽ được thông báo sau.

VPF cũng yêu cầu các CLB tăng cường công tác quản lý cầu thủ, thường xuyên theo dõi sức khỏe, y tế và thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch bệnh của Chính Phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước. Các BTC trận đấu địa phương cũng được đề nghị triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn và sẵn sàng khi giải đấu tiếp tục trở lại.

Trước đó, 5/7 trận đấu tại vòng 3 V-League 2021 đã bị hoãn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 gồm: Than Quảng Ninh – TPHCM, Đà Nẵng – Hà Tĩnh, Hải Phòng – Hà Nội FC, Viettel – Bình Dương và HAGL – Bình Định.

Chỉ có 2 cuộc đọ sức tại vòng 3 V-League 2021 vẫn diễn ra như kế hoạch trên sân không có khán giả là trận Thanh Hóa 3-0 Nam Định (sân Thanh Hóa) và trận Sài Gòn FC 1-0 SLNA (sân Thống Nhất).

Đây là lần thứ ba trong vòng hai năm, V-League phải tạm dừng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Mùa giải trước, V-League 2020 đã hai lần bị hoãn rồi tổ chức trở lại sau những nỗ lực phòng chống dịch của cả nước.