Thêm một CLB Premier League ‘toang’ vì Covid-19

Aston Villa đã trở thành CLB Premier League tiếp theo “toang” bởi Covid-19, khiến các trận đấu sắp tới tại FA Cup cũng như Premier League của họ có nguy cơ bị ảnh hưởng.

Thêm một CLB Premier League ‘toang’ vì Covid-19
Aston Villa buộc phải đóng cửa sân tập vì Covid-19 bùng phát
 
Tình hình dịch Covid-19 bùng phát với biến thể mới đã khiến chính phủ Anh phải tuyên bố phong tỏa toàn quốc trong 6 tuần. Tuy các trận đấu tại Premier League vẫn diễn ra trong tình trạng tiếp tục đóng cửa với NHM nhưng nhiều CLB đã và đang chịu tác động trực tiếp vì bệnh lây lan quá khủng khiếp.
 
Man City là đội bóng “toang” nhất vì Covid-19 khi có 8 cầu thủ cùng một số nhân viên dương tính với Covid-19 và bị hoãn 1 trận đấu (gặp Everton). Newcastle cùng Fulham cũng là những “nạn nhân”. Danh sách các CLB Premier League bị ảnh hưởng mới đây đã có thêm Aston Villa.
 
Theo thông báo từ phía Aston Villa, họ đã phải ngay lập tức đóng cửa sân tập Bodymoor Heath vì “số lượng lớn cầu thủ đội một cùng nhân viên có kết quả dương tính với Covid-19 và đã tiến hành tự cách ly”. Buổi tập dự kiến để chuẩn bị cho trận gặp Liverpool thuộc khuôn khổ FA Cup diễn ra vào đêm thứ Sáu đương nhiên buộc phải hủy bỏ.
 
Với tình hình này, rất có thể trận đấu giữa Aston Villa và Liverpool sẽ bị hoãn. Chưa kể, màn so tài giữa đội chủ sân Villa Park với Tottenham vào đêm thứ Tư tuần tới cũng bị đặt trong tình trạng báo động. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sẽ xem xét tình hình rồi đưa ra quyết định sớm nhất.
 
Vì Covid-19, 2 trận đấu thuộc vòng 3 FA Cup cuối tuần này đã bị ảnh hưởng. Derby County phải gặp Chorley với đội hình toàn các cầu thủ U23 và U18 bởi HLV tạm quyền Wayne Rooney cùng nhiều cầu thủ đội một đang phải tự cách ly do dịch bùng phát ở sân Pride Park. Trong khi đó, trận Southampton – Shrewsbury đã buộc phải hoãn lại bởi CLB League One không đủ người ra sân.