Sóng gió lại đến, Ronaldo phải hầu tòa

Sau quãng thời gian săn lùng, luật sư của Kathryn Mayorga đã tìm thấy địa chỉ nhà Ronaldo ở Turin. Trong vài ngày tới, CR7 sẽ nhận lệnh triệu tập vì vụ cáo buộc hiếp dâm.

Theo luật pháp Italy, đơn triệu tập và khiếu nại chỉ có tác dụng khi được viết bằng tay và gửi tới đúng địa chỉ nhà đối tượng qua đường bưu điện. Thế nên, trong bối cảnh Ronaldo từ chối cung cấp cụ thể địa chỉ nhà ở Turin, luật sư của Mayorga tìm đến chính quyền Italy và đã nhận sự hỗ trợ.

Sóng gió lại đến, Ronaldo phải hầu tòa

Tờ Mirror khẳng định luật sư của Mayorga đang nắm trong tay địa chỉ Ronaldo lưu trú thường xuyên khi thi đấu cho Juventus. Giấy triệu tập và khiếu nại của Mayorga chỉ còn khâu cuối cùng là dịch sang tiếng Italy. Luật sư của Mayorga mất hơn một tháng cho việc săn lùng địa chỉ nhà Ronaldo.

Sóng gió lại đến, Ronaldo phải hầu tòa

Hình ảnh của Ronaldo và Mayorga 10 năm trước.

Hồi tháng 3/2019, tòa án Las Vegas triệu tập Ronaldo để lấy ADN so sánh cùng mẫu từng thu trên váy Mayorga mặc cách đây 10 năm. Dẫu vậy, CR7 nhất quyết không hợp tác. Luật sư của cựu siêu mẫu trả lời báo chí: “Chúng tôi tìm đến nơi Ronaldo cư trú, nhưng không thể tìm cụ thể địa chỉ. Đây là bước cuối cùng để gửi đơn triệu tập”.

Các nhân viên tòa án Las Vegas thậm chí đến tận bản doanh Juventus với hy vọng gặp Ronaldo nhưng bất thành. Phía Juventus cử đại diện gặp các nhân viên, song chỉ tiếp chuyện qua loa. Sau cùng, nhân viên yêu cầu tìm thông tin cụ thể của Ronaldo thông qua dữ liệu ở Juventus, song tất cả bị xóa sạch.

Sóng gió lại đến, Ronaldo phải hầu tòa

Bất chấp scandal, Ronaldo vẫn tỏa sáng cùng Juventus.

Vụ kiện đình đám giữa Mayorga và Ronaldo rộ lên hồi tháng 10/2018. Mayorga tố bị Ronaldo hiếp dâm ở thời điểm anh còn khoác áo Man United 10 năm trước. Cựu siêu mẫu đình đám cho biết Ronaldo đưa cô đến phòng riêng khách sạn, sau đó giở trò đồi bại bất chấp bị phản ứng quyết liệt.

Ronaldo lập tức đáp trả mạnh mẽ. Anh khẳng định thông tin từ Mayorga là bịa đặt và chỉ có những kẻ bán rẻ lương tâm mới làm chuyện này. Vụ kiện gây chấn động làng túc cầu thế giới suốt thời gian qua, song Ronaldo vẫn bình tĩnh để giữ phong độ trên sân cỏ.

Viết Tuệ
Ảnh: Getty Images
Theo Báo Zing