SỐC: Juventus bổ nhiệm Andrea Pirlo làm HLV mới!

Không phải những tên tuổi nổi tiếng, Juventus đã quyết định bổ nhiệm huyền thoại Andrea Pirlo làm HLV mới thay thế Maurizio Sarri vừa bị sa thải.

SỐC: Juventus bổ nhiệm Andrea Pirlo làm HLV mới!

Pirlo sẽ thế chỗ Sarri dẫn dắt đội một Juve

Tối 8/8, Juventus quyết định sa thải Maurizio Sarri – chỉ 15 tiếng sau khi đội bóng này bị Lyon loại ở vòng 1/8 Champions League. Theo truyền thông Italia, nhà vô địch Italia nhắm đến 3 tên tuổi lớn để thay thế Sarri là Zinedine Zidane, Simone Inzaghi và Mauricio Pochettino.

Trong những ứng viên kể trên, Zidane được xem là “lựa chọn” trong mơ với Juventus. Huyền thoại người Pháp từng có những năm tháng đỉnh cao tại Juventus khi còn thi đấu, và ông đang là một trong những HLV xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Trong khi đó, Inzaghi và Pochettino đều gây dấu ấn lớn với việc xây dựng đội hình, chiến thuật thiên về tấn công ở Lazio và Tottenham.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã diễn ra theo hướng không ai đoán được. Cụ thể, Juventus quyết định bổ nhiệm cựu tiền vệ Andrea Pirlo làm tân HLV thay thế Sarri. Theo chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, đây là lựa chọn của chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli và thông báo chính thức đã được “Lão bà” công bố ngay sau đó.

Trong thời điểm xác định sa thải Sarri, Andrea Agnelli đã trực tiếp thảo luận với Pirlo và quyết định trao cơ hội cho cựu tiền vệ tài hoa này. Đây là cú sốc lớn với giới mộ điệu nói chung và người hâm mộ Juventus nói riêng, bởi lẽ Pirlo hoàn toàn chưa có kinh nghiệm huấn luyện. Cho dù hầu hết mọi người đều tin rằng Pirlo được tạo điều kiện để trở thành HLV Juventus trong tương lai, nhưng không ai nghĩ việc này lại đến nhanh như vậy.

SỐC: Juventus bổ nhiệm Andrea Pirlo làm HLV mới! - ảnh 2.

Andrea Agnelli quyết định chọn Pirlo thay Sarri

Sau khi treo giày vào năm 2017 ở New York City, Pirlo đã dành 2 năm để theo học chương trình HLV chuyên nghiệp và lấy giấy phép Pro vào năm 2019. Anh cũng mới được Juventus bổ nhiệm làm HLV đội U23 Juventus vào cuối tháng 7 vừa qua. Theo xác nhận của Juventus, Pirlo đã ký hợp đồng 2 năm và dẫn dắt CLB này đến tháng 6 năm 2022.

Tin bóng đá số