Ronaldo bị bẽ mặt trong cuộc đua Vua phá lưới Serie A

Mùa giải đầu tiên của Cristiano Ronaldo tại Serie A kết thúc với việc siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ đứng thứ 4 trong danh sách Vua phá lưới của giải đấu số một xứ sở mỳ ống.

Ronaldo đã có 12 mùa giải liên tiếp nằm trong Top 3 Vua phá lưới ở các giải đấu mà anh tham dự. Đây là mùa đầu tiên sau 12 năm, CR7 bị tới 3 người vượt mặt trong cuộc đua Vua phá lưới. Mùa này, Ronaldo có 21 bàn tại Serie A cho Juve.

Chân sút chủ lực của Sampdoria, Fabio Quagliarella là người giành danh hiệu Vua phá lưới Serie A mùa giải 2018/19 với 26 bàn. Ngay sau Quagliarella là Duvan Zapata của Atalanta với 23 bàn.

Ronaldo bị bẽ mặt trong cuộc đua Vua phá lưới Serie A

Quagliarella giành ngôi Vua phá lưới Serie A ở tuổi 36 với 26 bàn. Ảnh: Getty.

Ngoài Quagliarella và Zapata, Ronaldo còn thua cả chân sút của Milan, Krzysztof Piatek. Trong 2 giai đoạn khoác áo Genoa và Milan, Piatek đã có 22 bàn, nhiều hơn Ronaldo 1 bàn khi mùa giải này kết thúc.

Lần cuối cùng, Ronaldo bị vượt mặt nhiều đến vậy là mùa giải 2005/06, khi anh mới chỉ 21 tuổi và có vỏn vẹn 9 bàn tại Premier League cho MU.

Vì lý do trở về phục vụ ĐT Bồ Đào Nha tham dự UEFA Nations League, Ronaldo được nghỉ trận thi đấu cuối cùng của Juve tại Serie A 2018/19. Đó chính là cuộc đấu với Sampdoria của Quagliarella.

Quagliarella không ghi bàn trong trận đấu với Juve, nhưng chừng đó cũng là quá đủ để tiền đạo kỳ cựu này giành được ngôi Vua phá lưới. Trong loạt trận muộn, chỉ Zapata của Atalanta là ghi bàn để rút ngắn khoảng cách với Quagliarella.

Ronaldo bị bẽ mặt trong cuộc đua Vua phá lưới Serie A

Mùa giải 2018/19 là lần đầu tiên sau 12 năm, Ronaldo mới lại chịu thua nhiều đối thủ đến vậy ở cuộc đua Vua phá lưới. Ảnh: Getty.

Theo thống kê của ESPN, 21 bàn tại Serie A mùa này của Ronaldo là con số tệ nhất trong 10 mùa giải đã qua của CR7 tại những giải VĐQG mà siêu sao người Bồ Đào Nha thi đấu. Lần cuối cùng Ronaldo ghi ít hơn 21 bàn là mùa giải 2008/09 trong màu áo Man United. Năm đó, Ronaldo chỉ có 18 bàn tại Premier League.

Ronaldo solo ghi bàn từ giữa sân trong buổi tập của Juventus Siêu sao người Bồ Đào Nha dễ dàng thể hiện những kỹ năng đỉnh cao của mình trong buổi tập của “Bà đầm già”.

Nhật Anh

Theo Báo Zing