NÓNG: Chủ tịch Bartomeu bị cảnh sát sờ gáy

Trong khi tương lai Lionel Messi chưa rõ ràng, Barcelona tiếp tục rơi vào cảnh hỗn loạn khi chủ tịch Josep Maria Bartomeu bị cảnh sát Catalan cáo buộc tham nhũng.

NÓNG: Chủ tịch Bartomeu bị cảnh sát sờ gáy

Bartomeu tiếp tục vướng vào rắc rối mới

Josep Maria Bartomeu đã phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích sau khi Barcelona lao dốc không phanh trong thời gian qua. Sau khi Messi công khai đòi ra đi, vị chủ tịch này càng “khốn khổ” hơn. Rất nhiều cule đã đến tận Camp Nou để yêu cầu Bartomeu từ chức.

Trong khi chưa thể xử lý tương lai của Messi, Bartomeu tiếp tục vướng vào rắc rối mới. Theo nguồn tin của El Mundo, Bartomeu đã bị Los Mossos – lực lượng cảnh sát Catalan sờ gáy với cáo buộc tham nhũng, thu lợi cá nhân liên quan đến vụ án có tên “Barcagate”.

Hồi tháng 2, truyền thông Tây Ban Nha từng đồn đoán ban lãnh đạo Barca đã chi ra 1 triệu euro để thuê công ty I3 Ventures thao túng mạng xã hội, tấn công chính các huyền thoại và ngôi sao của CLB, cũng như các ứng viên tranh chức chủ tịch với Bartomeu. Đài Cadena SER đã công bố hồ sơ dài 36 trang chứng minh sự việc này, nhưng bằng cách nào đó, mọi chuyện nhanh chóng chìm vào quên lãng.

Ở thời điểm đó, Bartomeu, Barcelona và I3 Ventures đều lên tiếng phủ nhận mọi hành vi sai trái liên quan đến “Barcagate” và tuyên bố báo cáo của Cadena SER hoàn toàn sai sự thật.

Sau nửa năm, mọi chuyện dường như đã đảo chiều. Theo El Mundo, Los Mossos đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Bartomeu tham nhũng, thu lợi bất chính từ vụ bê bối nói trên. Nếu Bartomeu bị khởi tố, Barcelona sẽ lún sâu vào khủng hoảng và nhiều khả năng phải tổ chức bầu cử chủ tịch trước thời hạn.

Tin bóng đá số