HLV Troussier làm điều chưa từng có ở tuyển U19 Việt Nam

Sáng 20/9, chiến lược gia người Pháp bố trí 9 cầu thủ U19 Việt Nam lần lượt trả lời phỏng vấn để đánh giá khả năng đối mặt với truyền thông của các học trò.

HLV Troussier làm điều chưa từng có ở tuyển U19 Việt Nam

Tuyển U19 Việt Nam dự kiến bước vào buổi tập cuối cùng của đợt tập trung đầu tiên dưới thời HLV Philippe Troussier. Tuy nhiên, do kế hoạch thay đổi, toàn đội chỉ họp nội bộ mà không tiến hành tập luyện trên sân.

Để tạo điều kiện cho các phóng viên, HLV Troussier bố trí thêm 9 cầu thủ U19 Việt Nam lần lượt trả lời phỏng vấn báo chí trước khi ông trực tiếp giải đáp thắc mắc của truyền thông. Những cầu thủ này đều do các phóng viên tùy ý lựa chọn trong số 35 cái tên có trong danh sách tập trung đợt đầu.

XEM THÊM:  Bầu Đức tiết lộ sự thật vụ Công Phượng rời Incheon United

HLV Troussier làm điều chưa từng có ở tuyển U19 Việt Nam

HLV Troussier tạo điều kiện để các cầu thủ làm quen với truyền thông.

Bên cạnh việc cung cấp cho phóng viên nhiều thông tin hơn về U19 Việt Nam, HLV Troussier cũng muốn đánh giá khả năng đối mặt với truyền thông để từ đó rèn luyện cho các học trò.

Trần Quang Thịnh (CAND), Bùi Thế Phong (Tây Ninh), Vũ Tiến Long (Hà Nội), Nguyễn Nhĩ Khang (HAGL), Trần Mạnh Quỳnh, Hồ Khắc Lương (SLNA), Nguyễn Văn Tùng (Thanh Hóa), Võ Nguyên Hoàng (PVF) và Bùi Tiến Sinh (Viettel) là 9 cầu thủ được lựa chọn để trả lời phỏng vấn báo chí.

Tại đây, các cầu thủ đã chia sẻ về sự khác biệt giữa lối chơi của HLV Troussier so với người thầy tiền nhiệm Hoàng Anh Tuấn, điểm mạnh, điểm yếu của cá nhân và mục tiêu phấn đấu của toàn đội trong thời gian tới.

XEM THÊM:  Tân HLV Thái Lan tuyên bố chỉ cần 10 ngày đủ hạ Việt Nam

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp cũng chia sẻ: “Để hướng tới mục tiêu Olympic 2024 và World Cup 2026, trên cương vị HLV trưởng tuyển U19 Việt Nam, tôi muốn tận dụng các cơ hội sắp tới để tập hợp những nhân tố từ nhiều CLB và cùng nhau vạch ra hướng đi chung xa hơn”.

HLV Troussier làm điều chưa từng có ở tuyển U19 Việt Nam

U19 Việt Nam tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Cũng trong sáng cùng ngày, ban huấn luyện U19 Việt Nam đã tiến hành sàng lọc nhân sự sau đợt tập trung đầu tiên. Nhĩ Khang (HAGL), Vương Văn Huy (SLNA), Kha Tấn Tài (Đồng Tháp), Nguyễn Bá Dương và Nguyễn Ngọc Tú (Viettel) là 5 cầu thủ phải nói lời chia tay với các đồng đội.

XEM THÊM:  Bendtner giúp CLB mới bán hết áo đấu trong một ngày

Một số cầu thủ như Tiến Long, Quan Văn Chuẩn (Hà Nội), Võ Minh Trọng (Đồng Tháp), Phạm Xuân Tạo, Phạm Văn Hữu (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Tùng (Thanh Hóa) được trả về CLB để thi đấu tại vòng loại U21 quốc gia 2019.

Ngoài ra, HLV Troussier cũng gọi bổ sung 6 cái tên cho đợt tập trung tiếp theo bắt đầu từ 23/9 đến 2/10 gồm Lê Trung Tuấn, Tuấn Ngọc Anh, Trần Quốc Đạt (Thanh Hóa), Lê Văn Thành (SLNA), Huỳnh Công Đến (PVF) và Bùi Anh Thống (CAND).

HLV Troussier làm điều chưa từng có ở tuyển U19 Việt Nam

Danh sách triệu tập đợt 2 của tuyển U19 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Thế Anh
Theo Báo Zing.vn