Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo ĐTVN vì bị bỏ rơi ở ĐT Séc

Được triệu tập lên đội tuyển CH Séc nhưng thủ thành Filip Nguyễn không được sử dụng ở trận tiếp Scotland đêm qua.

Filip Nguyễn còn cơ hội khoác áo ĐTVN vì bị bỏ rơi

Filip Nguyễn không được CH Séc sử dụng ở trận tiếp Scotland đêm qua

Trận đấu giữa CH Séc và Scotland thuộc bảng 2 League B UEFA Nations League đêm qua được NHM bóng đá Việt Nam chú ý bởi đây là lần đầu tiên thủ thành Filip Nguyễn được triệu tập lên đội tuyển CH Séc. Nếu ra sân, người gác đền 27 tuổi này gần như không còn hy vọng thi đấu cho ĐTQG Việt Nam.

Báo giới CH Séc cũng đánh giá cao cơ hội ra mắt của Filip Nguyễn ở trận đấu đêm qua nhưng trên thực tế thì không! Filip đã phải ngồi dự bị trong cả trận đấu. Thay vào đó, HLV tạm quyền David Holoubek trao cơ hội bắt chính cho thủ thành Aleš Mandous của Sigma Olomouc.

Với đội hình bao gồm phần lớn các cầu thủ chưa từng khoác áo ĐTQG, CH Séc thi đấu không tốt. Đội bóng xứ sở pha lê ghi bàn mở tỉ số trước nhưng sau đó đã để Scotland lật ngược thế cờ và phải nhận thất bại 1-2.

Theo luật FIFA, cầu thủ dù có tên trong danh sách đăng ký thi đấu nhưng chỉ ngồi dự bị và không ra sân thì trong tương lai vẫn có quyền chọn khoác áo ĐTQG khác. Vì vậy, sau trận đấu đêm qua, Filip Nguyễn vẫn còn nguyên cơ hội trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn quyết định lên tuyển CH Séc vì không thể chờ đợi đội tuyển Việt Nam. Nhưng trên thực tế, cơ hội của thủ thành 27 tuổi này ở đội tuyển CH Séc là không nhiều. Đội bóng xứ sở pha lê hiện đang sở hữu 4 thủ thành chất lượng là Tomas Vaclik (Sevilla), Jiri Pavlenka (Werder Bremen), Ondej Kolar (Slavia Prague) và Tomas Koubek (Augsburg).

Sở dĩ Filip Nguyễn được triệu tập cho trận Scotland vì trước đó, toàn bộ đội hình của CH Séc (ở trận thắng Slovakia 3-1) phải cách ly sau khi xác định có ca dương tính với Covid-19. Thậm chí, HLV Jaroslav Silhavy cũng không thể nắm quyền ở trận đấu đêm qua.

Vào tháng 10 tới, đội tuyển CH Séc sẽ tập trung trở lại. Không ai dám chắc đội bóng này sẽ triệu tập Filip Nguyễn trong bối cảnh họ đã có lực lượng tốt nhất.