Công an truy tìm thủ phạm bắn pháo sáng làm nữ CĐV trọng thương

Công an truy tìm thủ phạm bắn pháo sáng làm nữ CĐV trọng thương

Sáng 12/9, tin từ Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội), cho biết đơn vị này đang điều tra vụ việc nhóm người bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A trên sân Hàng Đẫy khiến 1 nữ cổ động viên (CĐV) bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Theo Công an quận Đống Đa, sau khi sự cố xảy ra với nữ CĐV, các chiến sĩ CSCĐ thuộc Trung Đoàn CSCĐ (Công an TP Hà Nội) đã phối hợp với lực lượng y tế kịp thời sơ cứu ban đầu cho nạn nhân, đồng thời đưa nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Chỉ huy Công an quận Đống Đa đã khẩn trương chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan có mặt tại hiện trường, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành rà soát, thu thập tài liệu, chứng cứ và tổ chức lấy lời khai của các nhân chứng, nhân viên bảo vệ, bị hại, những người liên quan để điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi và bổ sung năm 2018), Điều 68 – Vi phạm công tác tổ chức, có nêu: “BTC trận đấu để xảy ra sự việc đốt lửa, đốt pháo nổ các loại, thuốc pháo nổ hoặc để xảy ra các sự việc khác trong sân vận động gây hoang mang, ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác, thì sẽ bị phạt tiền 20 triệu đồng”.

Công an truy tìm thủ phạm bắn pháo sáng làm nữ CĐV trọng thương

Nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: NLĐ

Trường hợp vi phạm nhiều lần trong trận đấu, vi phạm liên tục, kế tiếp trong nhiều trận đấu sẽ nâng mức phạt lên từ 30-70 triệu đồng. Đặc biệt, vi phạm đã bị xử lý kỷ luật nhiều lần nhưng vẫn tái phạm thì bị xử lý bằng hình thức thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc rời đến sân trung gian. Nếu lỗi do cổ động viên của đội khách gây ra thì đội khách sẽ bị xử lý kỷ luật tương tự như trên.

Như vậy chiếu theo quy định này, CLB Nam Định đối mặt án phạt thi đấu trên sân không có khán giả, bởi đã để CĐV đội nhà đốt pháo sáng nhiều lần trong trận đấu gây thương tích cho CĐV.

Án phạt cho CLB Nam Định có thể bị tăng nặng bởi các CĐV còn hành hung một đồng chí CSCĐ khi làm nhiệm vụ ở khán đài B khiến chiến sĩ này bị gãy tay, nhập viện trong tình trạng nôn mửa, tinh thần chấn động.

Nữ CĐV bị thương được xác định là chị Tô Huyền A. (SN 1985), đang công tác tại Báo Nhi Đồng. Ngay sau khi gặp nạn, chị Huyền A. đã được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Vết thương của chị Huyền A. dài khoảng 20 cm, rách vào đến tận xương, các bác sĩ kết luận sẽ phải mổ để khử hết chất độc hóa học. Ca mổ được tiến hành ngay trong đêm 12/9.

Chi Chi (T/h) – Theo Đời sống Plus/GĐVN

Theo Báo Đời Sống Plus