Bốc thăm vòng 1/16 Cúp nhà Vua: Hiểm họa chờ Barca

Theo kết quả bốc thăm vòng 3 Cúp nhà Vua Tây Ban Nha (vòng 1/16), Barcelona sẽ chạm trán đội bóng cùng thành phố là Cornella, đối thủ vừa loại Atletico Madrid ở vòng 2.

Bốc thăm vòng 1/16 Cúp nhà Vua: Hiểm họa chờ Barca

Lá thăm may rủi đưa Barca chạm trán Cornella

Ở vòng 2 Cúp nhà Vua diễn ra cách đây 1 ngày, Cornella gây đại địa chấn khi đánh bại đội đang dẫn đầu BXH La Liga, Atletico Madrid với tỉ số 1-0. Dù Atletico Madrid ra sân với phần lớn là cầu thủ dự bị thì đây vẫn là cú sốc lớn.

Vượt qua Atletico Madrid, Cornella sẽ chạm trán 1 ông lớn bóng đá Tây Ban Nha khác là Barcelona. Với những gì Cornella đã thể hiện trước Atletico Madrid thì đội bóng nhỏ xứ Catalan này được coi là hiểm họa với Blaugrana.

Tương tự trận đấu với Atletico Madrid, Cornella sẽ được đá sân nhà trong cuộc đụng độ Barcelona. Sân nhà của đội bóng hạng Ba Tây Ban Nha này chỉ cách sân nhà của Espanyol, đối thủ lớn nhất của Barca ở xứ Catalan chỉ khoảng 15m.

Trong khi Barcelona chạm trán đội bóng cùng thành phố Cornella thì Real Madrid cũng đụng độ 1 CLB hạng Ba là CD Alcoyano. Los Blancos cũng phải làm khách ở vòng này.

Với việc Atletico Madrid đã bị loại, Real Madrid và Barcelona được coi là 2 ứng viên sáng giá nhất cho chức vô địch. Ngoài 2 ông lớn bóng đá Tây Ban Nha này còn có những ứng viên sáng giá khác là Sevilla, Bilbao cùng Sociedad, 2 đội bóng lọt vào trận chung kết mùa trước (trận chung kết Cúp nhà Vua 2019/20 chưa được tổ chức).

Ở vòng 1/16, Bilbao sẽ chạm trán UD Ibiza trong khi Socieadad đụng độ Córdoba. Theo lịch, vòng đấu này (đá 1 trận duy nhất thay vì lượt đi – về) sẽ diễn ra vào các ngày 16 và 17/1.

KẾT QUẢ BỐC THĂM COPA DEL REY

Bốc thăm vòng 1/16 Cúp nhà Vua: Hiểm họa chờ Barca - 2